Jun 20, 2013

Posted by in BÀI MỞ, Giáo điển | 154 Comments

QUỶ SỰ BÀI 8: đó đây chuyện đuổi quỷ

QUỶ SỰ BÀI 8: đó đây chuyện đuổi quỷ

QUỶ SỰ

QUỶ NHẬP

QUỶ SỰ BÀI 1: ma quỷ là ai?

QUỶ SỰ BÀI 2: đầu thai hay quỷ nhập?

QUỶ SỰ BÀI 3: khác biệt giữa vong hồn và quỷ thần

QUỶ SỰ BÀI 4: linh môi và linh căn

QUỶ SỰ BÀI 5: tin mà không hiểu tức là phỉ báng chánh pháp

QUỶ SỰ BÀI 6: nhận biết và đối trị

QUỶ SỰ BÀI 7: “gần mực thì đen…”

QUỶ SỰ BÀI 8: đó đây chuyện đuổi quỷ

QUỶ SỰ BÀI 9: cần minh định theo chánh kiến

QUỶ SỰ BÀI 10: nhận biết biểu hiện quỷ nhập từ thô đến tế

QUỶ SỰ BÀI 11: những “con sâu” trong phi vụ trừ tà

QUỶ SỰ BÀI 12: phòng bệnh hơn chữa bệnh – Hết


Tòa án ở Virginia (Mỹ) đã kết án một người cha về tội giết chết đứa con gái mới 2 tuổi trong một vụ án thương tâm vào năm 2011. Theo NBC News, bị cáo Eder Guzman-Rodriguez đã đánh con mình đến chết vì một lý do hết sức điên rồ: trục tà khỏi người đứa trẻ. Khi chạy đến hiện trường, cảnh sát gặp một số người cầm quyển Kinh Thánh đứng ngoài nhà, còn bản thân thủ phạm cam đoan rằng mình bị một tà lực nào đó xâm nhập, dẫn đến hành động đấm đá và siết cổ đứa con. Xác đứa bé được tìm thấy nằm bất động trên giường, được quấn bên trong một tấm chăn, xung quanh la liệt những cuốn Kinh Thánh.

Người cha đã lãnh án 21 năm vì hành vi giết con để trừ tà tại Mỹ – Ảnh: arabpress.com

Những vụ mà dân gian gọi là “quỷ ám”, hay “quỷ nhập”, cũng như chuyện trừ tà đầy bạo lực đã có lịch sử từ lâu đời và diễn ra ở hầu hết các thời đại.

Niềm tin cho rằng ma quỷ có thể nhập vào thân xác con người là một trong những tín ngưỡng tôn giáo phổ biến nhất thế giới. Lần đầu tiênVaticancông bố chỉ dẫn về các phương pháp trừ tà vào năm 1614 và điều chỉnh vào năm 1999. Theo đài Fox News dẫn nguồn Hội nghị Giám mục Công giáo Mỹ, những dấu hiệu cho thấy một người bị “quỷ” nhập là: sở hữu năng lực siêu nhiên, phỉ nhổ, nguyền rủa, bộc lộ sự ác cảm với nước thánh và miệng phát ra những ngôn ngữ mà bình thường đối tượng này chưa bao giờ biết đến.

Những người thực hiện nghi lễ trừ tà luôn cho rằng họ chỉ có mục đích tốt khi đánh đập đối tượng bị nhập. Và trong hầu hết trường hợp, có vẻ như trẻ con là đối tượng dễ bị nghi ngờ nhất. Không chỉ do chúng thường bị cho là yếu đuối và khó chống đỡ trước những ảnh hưởng hắc ám, mà các hành vi đôi khi chỉ thuần túy là những phản ứng vô tội nhưng dưới con mắt của người đa nghi và cuồng tín thì dường như lại bị điều khiển bởi thế lực tà ác. Cha mẹ và người trông trẻ có thể tìm kiếm dấu hiệu để quy kết rằng đứa bé đang bị nhập. Trong trường hợp trên, cảnh sát dẫn lại lời của bị cáo Guzman-Rodriguez khai rằng ông thấy con gái có những cử chỉ như muốn đánh nhau với mình.

Trong những trường hợp khác, người cuồng tín luôn cho rằng hành vi xấu là do quỷ dữ đưa đường dẫn lối. Cái ý tưởng “phần lực đó đã khiến tôi (hoặc người nào đó) có hành động đấy” là suy nghĩ hầu như khá thường trực trong đầu óc của nhiều người. Tất nhiên là hành vi đánh đập đối tượng bị nhập không phải nhằm vào bản thân người đó, mà theo những người tin tưởng là để “trục” phần lực xấu ra khỏi cơ thể. Lúc đó, người bị nhập chỉ là một kênh chuyển tiếp tạm thời của linh hồn xấu xa.

Hậu quả thảm thương

Lần lại lịch sử, từng có nhiều trường hợp tương tự vụ ở Mỹ. Cách đây 1 thế kỷ tạiIreland, người ta cho rằng không chỉ có quỷ nhập mà tiên cũng có thể mượn đỡ thân xác của trẻ con. Một số bậc phụ huynh cho rằng mình đang nuôi một “đứa trẻ thay thế”, có nghĩa là “đứa trẻ giả” hoặc bị một phần lực nào đó ám. Hậu quả là những hành vi trừ tà được áp dụng. Trong cuốn sách có tựa đề Vụ thiêu Bridget Cleary, nói về một phụ nữ bị chồng giết hại vì cho rằng bà này bị quỷ nhập, chuyên gia về văn hóa dân gian Angela Bourke của Đại học Quốc gia Ireland cho biết có nhiều tài liệu về những vụ này được lưu lại trên sách báo vào thế kỷ 19. Cảnh sát ghi nhận nhiều trường hợp trẻ bị nướng trên xẻng nóng, bị dìm chết hoặc bị đối xử bằng đủ loại hành vi man rợ khác. Nữ chuyên gia dẫn một ví dụ vào năm 1828, trong đó một phụ nữ tên Ann Roche đã dìm chết bé trai 4 tuổi với mục đích loại bỏ linh hồn xấu xa khỏi đứa trẻ. Không như trường hợp của Guzman-Rodriguez, đã bị kết án 21 năm tù giam, Roche được kết luận vô tội và trả tự do sau đó.

Trong thời buổi hiện đại, vẫn còn tồn tại những trường hợp trừ tà theo kiểu này. Đơn cử trường hợp một bé trai 8 tuổi ởMilwaukeeđã mất mạng vào năm 2003 sau một nghi lễ khủng khiếp. Và vào năm 2005, một sơ trẻ tuổi ởRomaniachết sau một thời gian dài bị tiến hành nghi lễ trục tà. Đến năm 2010, một thiếu niên 14 tuổi ở Anh cũng bị người thân đánh đập và nhấn nước đến chết để đuổi tà.

Dù niềm tin có sự tồn tại của linh hồn và quỷ dữ là một phần của nhân loại trong cả thiên niên kỷ, không thể chối cãi rằng nó đã gây nên những hậu quả thảm thương và đau lòng qua nhiều thế hệ.

Bài viết được đăng ở báo Thanh Niên ngày 18/06/2013. Tại nước ta, cho thấy, vụ xử người cha giết con vì bị quỷ ám tại Mỹ là trường hợp mới đây cho thấy, trừ tà luôn là nỗi ám ảnh in sâu vào đầu óc nhiều người. Thực ra, đã từ lâu loài người tin mù quáng vào thế lực ma quỷ xâm hại con người, do thiếu chánh kiến mỗi dân tộc theo cách suy nghĩ của mình, đã tự bảo vệ trước tà lực siêu nhiên này bằng những phương tiện dân gian, được lưu truyền từ đời này sang đời khác.

Đó là những tín ngưỡng có từ lâu đời của các nước từ Đông sang Tây.

Bên cạnh đó, theo tín ngưỡng dan gian việc tránh cho ngôi nhà gặp phải những nguồn năng lượng xấu, hay nói theo cách “đời thường” là những vị khách “không mời mà đến” (như hồn ma) cũng không là điều ngoại lệ.

Mỗi nền văn hóa khác nhau lại có những biện pháp khác nhau, theo quan niệm của riêng mình. Cùng điểm qua một vài tín ngưỡng “diệt ma, trừ quỷ” khi xây dựng nhà ở của người châu Á và phương Tây.

1. Bỏ trống kimon (cửa quỷ)

Ở Nhật Bản, có truyền thuyết kể rằng các linh hồn đều đến từ hướng Đông Bắc hay “kimon” (cửa quỷ). Đó bị coi là một hướng không may mắn trong ngôi nhà vì linh hồn ma quỷ có thể đi vào, ăn cắp tất cả vận may của gia đình bạn và đi ra từ đó.

Theo quan niệm này, họ không thể làm cửa, đặt bếp, nhà vệ sinh, phòng tắm hay thậm chí là bồn rửa ở góc này. Tất cả những thứ liên quan đến lửa và nước đều có thể dẫn ma quỷ vào ngôi nhà của bạn từ góc kimon. Để bảo vệ ngôi nhà, người ta thường đặt tủ quần áo hay treo những lá bùa viết bằng chữ Phạn ở góc Đông Bắc đó.

Thậm chí, họ còn dựng một mô hình thành Hiji (một tòa thành cổ được xây theo hướng kimon ở Nhật Bản) làm tháp bảo vệ ở hướng Đông Bắc. Nếu có thể, họ sẽ bỏ trống hoàn toàn khu vực này. Nhiều người Nhật tin rằng, việc làm đó sẽ giúp ngăn chặn triệt để và không cho những linh hồn ma quỷ có cơ hội xâm nhập vào nhà.

2. “Lối thoát ma quỷ” của người Philippines

Trong một số nền văn hóa ởPhilippines, tầng hầm và những căn phòng dưới lòng đất được xem là nơi trú ẩn của các linh hồn ma quỷ. Cách duy nhất bạn có thể “hóa giải” là xây dựng một lối ra trong ngôi nhà thấp hơn so với căn phòng đó. Đây được coi là “lối thoát ma quỷ”.

Một đặc điểm nữa là khi xây cầu thang trong nhà, họ thường đếm những bậc thang đó với “oro, plata, mata” (có nghĩa là vàng, bạc, cái chết) cho mỗi bậc.

Nếu bậc thang cuối cùng ứng với “oro” – có nghĩa là cuộc sống của bạn sẽ rất tốt; nếu kết thúc bằng “plata”, bạn sẽ có một cuộc sống bình thường. Bậc cuối cùng mà mang tên “mata”, bạn hoặc ai đó trong gia đình có thể sẽ phải đối mặt với cái chết, bởi đó là bậc thang chết chóc. Chính vì vậy, rất ít cầu thang ở đây được xây theo con số lẻ.

3. “Nhà hồn” ở Thái Lan

Trong khi rất nhiều nền văn hóa cố gắng xua đuổi, thậm chí là tìm cách diệt trừ những linh hồn xung quanh họ thì người Thái lại xây dựng “ nhà hồn” cho linh hồn ma quỷ.

Người Thái cho rằng, những linh hồn sống ở khắp mọi nơi xung quanh bạn, họ không có chỗ để nương thân nên mới vây quanh bạn và quấy nhiễu. Do đó, người Thái đã nảy ra ý tưởng xây dựng ngôi nhà nhỏ mang tên “nhà hồn”.

Chúng sẽ được dựng lên bên cạnh nhà người sống đang ở. “Nhà hồn” chính là nơi để các linh hồn có thể cư trú ở trong đó, vì thế sẽ không làm phiền đến cuộc sống của bạn. Người Thái tin đây không chỉ là cách để xoa dịu các linh hồn, mà từ đó các linh hồn này sẽ giúp đem lại may mắn cho họ trong cuộc sống.

4. Mái nhà cong trong kiến trúc Trung Hoa

Xây dựng và thiết kế mái nhà sao cho phù hợp là một phần quan trọng trong kiến trúc của người Trung Quốc. Điều này không chỉ có ý nghĩa về mặt kiến trúc mà còn mang ý nghĩa tín ngưỡng sâu xa.

Mái nhà của người Trung Quốc, đặc biệt là trong các thiết kế cung đình hay chùa chiền đều có dạng hình cong. Theo quan niệm của đạo Phật, linh hồn chỉ có thể bay theo đường thẳng, không thích những thứ có hình dáng cong.

Mái nhà cong trong kiến trúc Trung Hoa

Nhiều người cho rằng, những linh hồn ma quỷ sẽ bị rơi ra khỏi mái nhà khi gặp phải những đường cong trên mái, hay ngay cả khi chúng bay xuống từ phía trên cũng sẽ bị bật trở lại nếu va phải đường cong này. Do đó, người Trung Quốc tin, mái nhà cong sẽ giúp xua đuổi những hồn ma và khiến linh hồn tà ác tránh xa nơi ở của họ.

5. Sơn “Haint blue” ở Phương Tây

“Haint blue” là tên gọi chung cho toàn bộ các sắc thái của màu xanh. Theo một số quan niệm của phương Tây, những sắc xanh này có tác dụng xua đuổi ma quỷ.

Nhiều người tin câu chuyện về “Haint blue” có nguồn gốc từ nền văn hóa của người Gullah ở miền Nam nước Mỹ. Họ cho rằng, ma quỷ không thể đi qua nước, vì vậy nếu sử dụng màu có sắc tố xanh giống như màu nước (haint blue) sẽ đánh lừa được ma quỷ là ngôi nhà bao phủ bởi một dòng sông. Do đó, chúng không thể vượt qua để vào nhà được.

Theo giả thuyết này, nhiều người đã sơn một phần hoặc thậm chí toàn bộ ngôi nhà của mình màu xanh của nước để đẩy lùi ma quỷ, giữ cho ngôi nhà tránh khỏi sự phá rối của các hồn ma.

10. Đầu mũi tên

Bạn có tin không, những chiếc đầu mũi tên treo ngoài cửa chính được cho là sẽ ngăn cản sự viếng thăm của những tên đạo chích đấy!

11. Xương ước

Với những ai đang tìm kiếm một nửa, một chiếc xương ước treo ngoài cửa trong năm mới sẽ mang lại cho bạn một tình yêu đẹp, nhưng trước đó đừng quên đọc 3 lần câu thần chú “Người yêu ơi! Hãy đến đây!” nhé!

12. Sáo trúc

Trong phong thủy, các ống sáo trúc treo trước cửa thay thế thanh kiếm để đuổi tà ma và có tác dụng phòng trộm cướp. Nó cũng là biểu tượng mang lại thịnh vượng và tài lộc.

13. Thần hộ pháp Mahakala

Theo đạo Phật Tây Tạng, Mahakala là một vị thần hộ pháp và là người bảo vệ công lý, thường được đặt trước cửa ra vào điện thờ. Mahakala hiện diện trong rất nhiều hình hài khác nhau, có thể có một mặt với một, hai hoặc sáu cánh tay, hoặc có tám mặt với mười tám cánh tay.

14. Vòng nguyệt quế bằng lá hương thảo

Một chiếc vòng nguyệt quế làm từ lá hương thảo cột một sợi dây màu xanh sẽ giúp bảo vệ cả ngôi nhà. Người ta cũng có thể đính thêm các loại hoa mõm chó, hoa anh thảo, hoa tỏi, hoa hồng hoặc cúc vạn thọ lên vòng nguyệt quế này để mang lại may mắn.

15. Thước tiền xu Lục Đế

Treo thước tiền xu Lục Đế (6 đồng tiền cổ của 6 vị Hoàng đế triều Thanh: Thuận Trị, Khang Hy, Ung Chính, Càn Long, Gia Khánh và Đạo Quang) sẽ không chỉ xua đuổi tai họa, tiểu nhân mà còn tăng cường vận tài cho công danh sự nghiệp.

16. Hamsa

Hamsa, hay còn gọi là Bàn tay của Fatima, là một bùa hộ mệnh hình lòng bàn tay có một biểu tượng con mắt ở chính giữa. Trong văn hóa Ả Rập và Berber, Hamsa thường treo trên tường hoặc trước cửa để giúp tránh được mắt quỷ. Ngày nay, nó được biết đến như một loại bùa hộ mệnh cổ phổ biến.

17. Thần giữ cửa

Trên các cửa đền thờ, cửa chính của người Trung Quốc thường dán hình hai vị thần để xua đuổi tà ma, mang lại may mắn. Trong tuyền thuyết, đó là hai vị thần có tên Thân Đồ và Dư Lợi. Hai vị thần này sẽ trấn giữ tại cửa chính. Khi được hai vị thần này giữ cửa thì ma quỹ sẽ không dám đến quấy rầy.

18. Tỏi

Không chỉ là một thực phẩm tốt cho sức khỏe, tỏi còn là một trợ thủ đắc lực giúp chống lại ma quỷ. Một số dân tộc trên thế giới tin rằng treo tỏi ngoài cửa giúp họ xua đuổi được các loài quỷ dữ, đặc biệt là ma cà rồng.

Những ống quế treo trên cánh cửa sẽ giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi những điều không may. Từ thời cổ, người Ai Cập đã sử dụng loại cây này đã được trong những khu vực linh thiêng còn người Trung Quốc thì sử dụng nó để làm lễ tẩy trần ở các ngôi đền (theo tư liệu tham khảo từ các nguồn: Cracked, Wired, Wikipedia..của Dương Dương).

Cách đuổi tà như vậy trên thực tế có hiệu quả  không? Chúng ta sẽ được hiểu qua bài Quỷ sự số 9 tiếp theo.

Làng Phước Thành ngày 20/06/2013

THINLEY NGUYÊN THÀNH


English version: Lesson 8: SOME STORIES ABOUT EXORCISE DEMONS 

 1. Mật Phổ says:
  Thầy ơi! Nếu Thầy ở Ấn Độ mà viết xong loạt bài về Quỷ sự này chắc họ cấp Thầy bằng “Giáo sư” Quỷ luận luôn quá! Quá ít sách về Phật giáo đề cập về Quỷ Sự một cách “cụ tỉ” như Thầy!
  • nguyenthanh says:

   “GIÁO SƯ” Ư? THẦY KHÔNG HỨNG THÚ VỚI HỌC HÀM, HỌC VỊ THẾ GIAN VÌ KHÔNG MUỐN LÀ NGƯỜI KHỔNG LỒ ĐI CHÂN GIẤY! THẦY CHỈ MONG SAO NHỮNG ÔNG QUỶ BÀ QUỶ ĐỪNG QUẤY PHÁ DÂN GIAN MÀ HÃY HỘ TRÌ NGƯỜI TU LÀ TỐT NHẤT!

 2. thyduong says:
  Chờ bài 9. Sự mê tín của con người quả là đáng sợ . Diệt trừ quỷ ma kiểu trục tà chỉ có thảm thê cho người bị nhập (thực ra có nhập hay ko có ai khẳng định được?) Chỉ là những lời phiến diện vu vơ mơ hồ, thấy rằng người bị nhập thế này thế nọ, rồi cứ thế mà hành xác người thân.
  Thiệt là … đau lòng.
 3. Matthuy says:
  Nhan nhãn những trường hợp “quỷ ám”, “quỷ nhập” khiến cho người thế gian phải sợ hãi, nhưng lại không hiểu rõ cội gốc căn nguyên, dẫn đến những kết cục thật thương tâm. Con cảm ơn Thầy đã trích dẫn những tư liệu thực tế để chúng con thấy được thực tế sống động về quỷ sự ở khắp nơi trên thế giới.
  Những cách trừ tà, đuổi quỷ trên con cũng có nghe qua nhưng chưa tường tận lắm. Chúng con mong chờ sự minh giải của Thầy trong bài 9!
  • nguyenthanh says:

   TRÒ KHIÊM TỐN QUÁ! THEO THẦY, TRÒ RẤT TINH TƯỜNG TRONG NHẬN THỨC GIÁO ĐIỂN, CÓ LẼ VÌ ĐẠI CHÚNG MÀ TRÒ HỎI VẬY!

   • Hoàng Minh Tâm says:
    Con kính chào thầy, con thưa với thầy là con tên Hoàng Minh Tâm sinh ngày 7.11.1992 năm nay con 25 tuổi.Tháng 3 năm 2016 con bị cảm khoảng 2 tuần sau khi hết bệnh thì người con mệt mỏi nằm ngủ li bì ngày và đêm , sau 1 thời gian thì con cảm thấy khó thở cứ y như bị cục gì chặn ở cổ không thể thở được, con đi khám tổng quát BV chợ rẫy thì bác sĩ bảo con bị suy nhược cơ thể. uống thuốc hoài mà không hết, người con cứ mệt mõi rồi nghẹn ở cổ không thở được sau đó thì ngất đi. Người ta chỉ đi xem thầy thì thầy bảo con bị vong theo quấy quả, xem 3 thầy đều nói con như vậy. Con là người công giáo con không hiểu biết về thế giới tâm linh nay con xin thầy giải thích giúp hiện trạng của con, cho đến bây giờ là đã 6 tháng kể từ lúc con bệnh con vẫn bị nghẹn ở cổ,ăn xong là nôn mửa ,nhiều lúc ngất đi,con vẫn đang uống thuốc bổ và thuốc bao tử đồng thời con vẫn trị bên tâm linh là xác đồng của 1 đứa bé theo hầu căn mẹ quán thế âm bồ tát, em bé thường tắm rượu cho con vào ban đêm và không hề lấy của con 1 xu nào, vậy thầy giải thích cho con vì sao em bé lên đồng vào người mẹ giúp con lại không lấy tiền. em bé giúp rất nhiều người xem bói bằng bài và lá cây nhưng không lấy của ai xu nào thầy ạ.
    • Chánh Tri says:

     Hoàng Minh Tâm thân mến!
     Thầy cảm ơn trò đã tin vào Thầy mà nêu khúc mắc, nhất là khi trò tự cho biết mình là người Công giáo. Trước khi trả lời câu hỏi của con, Thầy đặt câu hỏi ngược lại với trò:
     1/ Một chuyến cứu trợ thuốc men cho người nghèo nhưng thuốc đã quá hạn và không đúng trọng tâm bệnh tình của dân địa phương đang cần, liệu chừng sự miễn phí đó ích lợi gì?
     2/ Một chuyến từ thiện đến vùng sâu vùng xa, phát chẩn những quyển tập, những quyển sách giáo khoa, những truyện tranh thiếu nhi, trong khi người dân cần áo quần và thực phẩm, vậy sự miễn phí liệu ích gì?
     3/ Khi ai đó đói, thiếu ăn người khác phát cơm từ thiện nhưng dạng cơm hẫm, thịt ôi chế biến lại vậy sự miễn phí liệu ích gì cho họ?
     Cũng vậy, vấn đề không phải là từ thiện, miễn phí, hay làm giúp nói lên tính chất thanh cao, trong sạch mà phải là đúng người, đúng bệnh, có hiệu quả mới là cốt lõi. Đến hiện nay bệnh con chưa khỏi, hằng đêm phải tắm rượu, đừng tin vào thiện nguyện của người hầu cốt đồng ấy bởi vì hành vi chữa bệnh đó không đúng với thánh giáo (Kito giáo và Phật giáo). Nếu trò cho rằng đó là một đức tính tốt thì suy nghĩ lại rằng vì sao người đó lại gợi ý mượn trò 10 triệu? Phải chăng là thả tép câu tôm? Do đó, thánh giả Gompopa khuyến cáo: “Thực hành pháp, làm những việc công đức, thiện nguyện để vì lợi ích cá nhân hơn là vì lợi lạc cho tha nhân dù là hình thức nào, cũng giống như con mèo giả vờ nhu mì để vồ chết một chú chuột!”. Vậy, trò cần làm như sau:
     1/ Đọc chanhtuduy.com 50 bài để lấy được nguồn sáng chánh kiến, từ đó bóng ma lùi dần
     2/ Tránh gặp bà đồng hầu cốt, nếu gặp thì nguyện với mình là không tin lời họ.
     3/ Vì mẹ trò là người theo Phật nên trò có thể đến trước tượng Ngài mà đảnh lễ xin Ngài gia hộ thông qua kênh Đạo sư Thiley- Nguyên Thành.
     Thân
     Nguyên Thành

     • Hoàng Minh Tâm says:
      dạ con chân thành cám ơn nhửng lời chỉ dạy của thầy Thiley- Nguyên Thành. con sẽ ghi nhớ và làm theo lời giáo huấn của thầy . Cầu mong cho sức khỏe của thầy sớm hồi phục và thầy không còn ho nửa ạ.
 4. Mật Lễ says:
  Mô Phật! Những cách trừ tà, trục xuất linh hồn mà con người áp dụng thật là đáng sợ, không biết quỷ có nhập-xuất hay không mà chỉ thấy họ đã giết hại những người xung quanh và người thân của mình một cách vô tội vạ. Và đọc đó đây chuyện đuổi quỷ con thấy có thật nhiều điều, mỗi vùng mỗi miền mỗi quốc gia lại có những cách đuổi quỷ trừ tà khác nhau.
  Đọc ngay bài 9 mới được. hihi
 5. Với rất nhiều hình thức xua đuối ma, quỷ ở nhiều quốc gia trên thế giới, điều đó thấy rằng ma quỷ là nỗi ám ảnh, sợ hãi của con người, đến mức để xua đuổi ma quỷ đã có hành động giết người thương tâm cha giết con, vợ giết chồng mà thầy đã chỉ ra dẫn chứng thực tế trong bài quỷ sự số 8. Hậu quả là không thấy xua đuổi được ma quỷ mà lại là con bị chết, người cha bị vào tù, người chồng bị chết và người vợ bị vào tù.
  Còn rất nhiều cách thức khác của người thế gian để xua đuổi ma, quỷ trong bài viết Thầy đã nêu ra, thực tế hiệu quả như thế nào con xin được đọc tiếp bài quỷ sự số 9.
  • nguyenthanh says:

   HÃY ĐỢI ÍT HÔM NỮA, THẦY ĐANG BẬN PHÁP SỰ, TRÒ HIỂU VẬY LÀ TỐT RỒI!

 6. tư phúc hoa says:
  những người tu mật tông cũng có khả năng đuổi được quỷ..nhưng phải là người có đạo hạnh..nếu không thiện thần không phục..thì bạn sẽ ….
  • nguyenthanh says:

   Sai rồi, người tu Mật tông không có khả năng đuổi quỷ vì Liên Hoa Sanh đại sỹ chỉ dạy pháp sự này dành cho bậc thành tựu giả. Chỉ có Mật tông Trung Quốc mới bày vẻ như vậy để kiếm tiền thí chủ. Đạo hữu viết trên góc cạnh của Đông Mật. Hãy cẩn thận vì chưa đắc thánh quả chớ tin vào ý mình!

 7. Mat Phuoc says:
  Kinh Bach Thay
  Con vo cung hoan hy khi duoc doc va xem qua nhung hinh anh cung nhu hinh thuc tru ta duoi quy do day tren toan cau,khong biet co hieu qua hay khong ma chi thay toan la hau quy khoc liet dang tiet.
  Cau mong tat ca chung sanh duoc tinh thuc giac ngo
  Om Ah Hum
 8. nguyennga says:
  kinh bach thay
  con da doc bai nay roi a
 9. oanh says:
  Kinh bach thay con da doc xong bai nay roi a.
 10. Nguyen Vy says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ
  Con chào Thầy
 11. Thu Phuong says:
  Thưa thầy đầy rẫy quỷ kế đa đoan, con chưa ăn chay được và nhiều khi còn có vọng tưởng tâm ý không thiện nhưng con cố gắng sẽ sửa. Trước hết,con nguyện giữ 5 giới ,1- không trộm cắp, 2- không uống rượu, 3-không tà dâm, 4-không sát sinh, 5-không nói dối, và làm theo lời dạy của đức phật. Nhưng thưa thầy nói thì dễ mà hành mới khó, con 22 tuổi con muốn kiếm nhiều tiền vì con không muốn bố mẹ con không phải khổ, và con muốn trả ơn và giúp đỡ mọi ng, con muốn có nhiều tiền vì con nghĩ sẽ giúp đỡ được mọi ng và cũng có thể tùy duyên con sẽ cho họ biết và làm theo chánh pháp.COn biết đó là cái tham rồi nhưng con nghĩ vẫn là đúng thầy nghĩ sao thầy ơi, con xin cảm ơn ơn đức của thầy
  • nguyenthanh says:

   Trò Thu Phương xem bài “Cha mẹ sinh ra ta?” trong trang chanhtuduy.com này sẽ biết cách trả hiếu tốt nhất.

   • Thu Phuong says:
    Thưa Thầy con cảm ơn lợi dạy của Thầy.Thầy viết 4 chữ Hiếu quả không sai , mình còn chưa làm tròn bổn phận với bố mẹ trong cuộc sống hàng ngày thì đừng có nghĩ cao xa làm gì. Con xin ghi lòng tạc dạ ,1- Chăm lo bố mẹ khi ốm đau, già cả,2-không chỉ hiếu với bố mẹ ruột thịt mà còn với ch mẹ bằng hữu của mình hoặc người khác, 3-sống lương thiện, không gây ô nhục cho gia đình, đến thanh danh bố mẹ, 4-khuyên cha mẹ tu hành đạo Phật để hưởng kiếp sau tốt lành. Con xin cảm ơn Thầy, chúc Thầy luôn mạnh khỏe và an lạc. Nam mô a di đà Phật.
    • Mật Nguyên Tánh says:
     Chào Thu Phương,

     Chào mừng bạn đến với chanhtuduy.com!

     Sau khi đọc comment của bạn thì tôi xin có vài lời như sau.
     1. Trích dẫn lại thì phải để nguyên văn, mục đích để tránh hiểu sai ý (cái hiếu thứ 4 – bạn tự ý nói lại, làm sai ý nghĩa)
     2. Nên cẩn trọng với ngôn từ, ví dụ bạn viết: “Thầy viết 4 chữ Hiếu quả không sai” -> cái này có thể bạn không cố ý nhưng nó thể hiện sự ngã mạn, tự cao – đối với học trò mà viết vậy thì gọi là bất kính.
     3. Bạn viết “…mình còn chưa làm tròn bổn phận với bố mẹ trong cuộc sống hàng ngày thì đừng có nghĩ cao xa làm gì.” -> Đây là tư tưởng bi quan, mặc cảm, yếm thế… không đúng tinh thần chánh pháp. Suy nghĩ như vậy rất dễ lầm lạc, ảnh hưởng đến việc tu tập.

     Lời ngay thường mất lòng! Mong bạn hoan hỷ và “y nghĩa bất y ngữ” nha 🙂

     Chào bạn.

 12. Thu Phuong says:
  Chào bạn Mật Nguyễn Tánh cảm ơn bạn đã góp ý dúng đắn cho mình.
  Bạn Mật Nguyễn Tánh có gì mà mất lòng đâu bạn có đôi lời nhận xét mình xin nhận chân thật, sai thì sửa cũng may bạn nói ra mình không kịp suy xét mà đã viết. Thu phuong rất mong muốn được học hỏi như vậy, sau mình sẽ sửa ngôn từ cho đúng Chánh pháp để không bị hiểu ngạo mạn..Thực sự là mình không nghĩ thế nhưng bạn phân tích ra thì đúng là mình viết sai rồi.
  Chân thành cảm ơn bạn Mật Nguyễn Tánh đã bảo ban mình nhé.
 13. Thanh thuy says:
  Thua thay
  Con doc song bai nay roi
 14. Diệu Viên Nguyên says:
  Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Om Mani Padme Hum.
 15. Mật Nhuận Quang (Nguyễn Hoàng Trường) says:
  Mô Phật!

  Nhiều người tin mù quáng vào thế lực ma quỷ xâm hại dẫn đến những câu chuyện thật đáng thương tâm.

  Nguyện cho ngọn đuốc trí huệ được thắp sáng muôn nơi.

  OM MANI PADME HUM.

 16. Dung Dana says:
  OM MANI PADE ME HUM
  Con đã đọc xong bài này,đọc ngay bài tiếp cho liền mạch.
 17. Mật Nhuận Tánh says:
  Nam Mô mười phương Chư Phật, Bồ Tát, Thánh Hiền Tăng.
  Thưa Thầy con đã đọc xong bài này rồi ạ. Sau khi con được tiếp cận với ánh sáng Phật Pháp, con thấy rằng không nên lấy ác mà đối ác, cũng không nên dùng cái này cái kia để trừ yêu diệt ma mà bản thân mỗi người chúng ta hãy tự sống tốt, tu tập để tăng trưởng nội lực tâm linh, làm chủ bản thân mình thì không có yêu ma quỷ cái nào có thể xâm hại.
  Cầu chúc cho sức khỏe của thầy vì sự phat triển của chánh tu duy!
  Cầu chuc cho tất cả chúng sanh cải ta quy chánh, trực chỉ chân tâm kiến tánh thành phật!
 18. cam huong says:
  THUA THAY CON DA DOC XONG BAI NAY ROI CON CAM ON THAY
 19. Mật Nghiêm Giác (Đoàn Nghĩa) says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong Quỷ sự bài 8 rồi ạ
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sinh
  Om mani padme hum
 20. Phạm Hoàng Huy says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này.
  OM MANI PADME HUM
 21. Cao Cẩm Hồng says:
  Kính Bạch Thầy con Đã Đọc Bài này rồi ạ.Om mani Pabme hum
 22. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Om Mani Padme Hum
 23. Dương Thị Thuỳ Dung says:
  Thưa Thầy con đã đọc bài này ạ
 24. Nguyễn Quốc Thái says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi. Bài này nói về các phong tục trừ tà đuổi ma quỷ của các nước trên thế giới.
  Om Mani Padne Hum.
 25. Mật Chánh Hoa says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị cho con biết trên thế giới có quá nhiều cách trừ tà, trừ ma quỷ.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ và sự trường thọ vì sự nghiệp giáo hoá chúng sanh.
  Cầu nguyện ngọn đuốc trí huệ được thắp sáng muôn nơi.
  Om Mani Padme Hum
 26. Hoàng minh tâm says:
  Con hoàng minh tâm nguyện là cái áo chánh kiến được mặc vào để chống lại gió chướng của quỷ ma
 27. Mật Diệu Linh says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi thưa Thầy
  Con thành tâm Đảnh Lễ tạ ơn vị Thầy đã khai thị cho chúng con.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh
  Con cầu nguyện mọi đau khổ của chúng sanh đều được lắng dịu
  OM MA NI PADME HUM
 28. Mật Tấn Khải says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.,Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
 29. Mật Hà Tiến. says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này.
  Om Mani Padme Hum.
 30. Đặng văn đức says:
  Con thua Thầy Cô.
  Con đã đọc xong bài này rồi ậ
  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu phật tánh
  Om mani padmehum
 31. Nguyễn Thị Kim Tuyến says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ
  Qua bài này cho con hiểu được con người cứ rưọt theo những cách trừ tà hiệu quả thì ít mà những điều đáng tiếc xảy ra thì nhiều. Chỉ có Cánh cửa chánh pháp sẽ là nơi trừ tà đuổi quỷ có hiệu quả đích thực trên nền tảng chánh kiến vững vàng.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
  Om mani padme hum
 32. Lê Như says:
  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài viết này rồi.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ đến Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Om mani padme hum!
 33. Lê Diệu Hương (HN) says:
  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài này rồi ạ.
 34. Phạm Vũ Chiến says:
  Thưa thầy con đọc bài rồi ạ,con cảm ơn thầy về bài viết ah
 35. Mật Quảng Lượng(Lê Tùng) says:
  Kính bạch thầy, theo như những gì con biết thông qua trang chanhtuduy.com thì ma quỷ có tồn tại, nhưng nếu con người không có tác động, không nhờ cậy ma quỷ(bói toán, giải hạn…) thì ma quỷ sẽ không thể làm hại con người. Một số người cho rằng, bị ma quỷ nhập, đó là những nghiệp xấu ở kiếp trước mà họ phải trả. Nếu nhờ các bà đồng cốt giải thì là tin theo tà kiến, nếu không tu nhân tích đức, vui vẻ trả nghiệp thì hậu quả thật khó lường.

  Cầu mong cho tất cả chúng sinh từ bỏ tà kiến. đi theo chánh pháp.
  Con cầu mong thầy, cô luôn mnh khoẻ, trường thọ vì lợi lạc của chúng sinh!
  Om mlMani Pahme Hum!

 36. Mật tấn pháp(Nguyễn Đức Đạt) says:
  Thưa thầy con đã đọc bài viết này rồi ạ
 37. Mật Bích Đào (Đào Thị Châu(QN)) says:
  Thưa thầy con đã đọc bài viết này rồi ạ
 38. Đặng Hồng Quang says:
  Thưa thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ!
 39. Maria Mật Thủy Tiên says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rôi
  Om Mani Padme Hum
 40. Mật Tường Niệm (Nguyễn Thu Hoài) says:
  Thưa Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
 41. Đinh Hải Yến says:
  Kính thưa Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ.
 42. Kính Bạch Thầy!
  Con là Mật Đại.
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Om Mani Padme Hum.

 43. Mô phật !
  Kính bạch Thầy !
  Con đọc xong bài này rồi ạ . con cầu nguyện cho sự trường thọ Thầy Cô nhiều sức khỏe vì lợi lạc chúng sanh ,
  Om mani padme hum !

 44. Mật Bảo Châu says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Om mani padme hum.

 45. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết rồi ạ.
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trạng thái tuyệt đối.
  Om mani padme hum.

 46. Mật Thanh Quang says:

  Kính Bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này ạ.
  Phải chắc chắn một điều rằng Thầy của chúng con có nguồn trí thức bao la. Khiến chúng con nhìn vào phải ngưỡng mộ vô cùng.
  Những kiến thức Thầy chỉ dạy thật mới mẻ và vượt đường biên giới ra bao quốc gia trên thế giới.
  Con cảm ơn Thầy và nguyện chúc sức khoẻ Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

 47. Mật Tấn Đạt says:

  Thưa Thầy con Mật Tấn Đạt ( Đinh Trường) đã đọc bài rồi ạ.
  Om Mani Padme Hum.

 48. Mật Liễu Thuận says:

  Kính bạch thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Cầu chúc thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh
  Om Mani Padme Hum

 49. Nguyễn Hải says:

  Con Mật Hùng Tâm (Nguyễn Hải) đa đọc bài này, xin cảm ơn Thầy.

 50. Mật Như Niệm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con là Mật Như Niệm ( Nguyễn Thị Nhớ ). Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ .

  Om Mani Padme Hum.

 51. Nguyễn Thị Mai Anh says:

  Kính bạch Thầy!

  con đã đọc xong bài này.

  con cảm ơn Thầy.

  Om mani padme hum.

 52. Phạm Thị Lành says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Con cảm ơn Thầy.

  “Om mani padme hum”

 53. Nguyễn Thị Chinh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cảm ơn Thầy.

 54. Mật Định Cảnh says:

  Kính thưa Thầy!

  Con Mật Định Cảnh (Phan Văn Quý ) đã đọc bài này rồi ạ.

  Cảm ơn Thầy đã khai thị cho chúng con hiểu.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Oh Mani Padme Hum

 55. Đoàn Thị Yên says:

  Kính Bạch Thầy! Con Mật Thuận An đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị cho chúng con hiểu. Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.\

  Cầu nguyện cho tất thảy chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om mani padme hum!

 56. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài rồi, thật là muôn cách chuyện đuổi tà trong dân gian.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 57. Nguyễn Thị Vân Anh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Giác Vân (Nguyễn Thị Vân Anh) đã đọc xong Quỷ sự bài 8 này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị gúp con hiểu được trên thế giới này còn có quá nhiều cách trừ tà, trừ ma quỷ khác nhau mà theo mỗi vùng miền đó lại có những cách trừ tà khác nhau.

  Con nguyện cầu cho sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô, vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất thảy chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 58. Mật Pháp Bảo says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy đã khai thị và con thấy được sự may mắn của mình khi đã tìm được căn phòng Duy ma cật – trang web Chanhtuduy để có thể hiểu rõ chánh Pháp.

  Nguyện cầu trang Web ngày càng phát triển.

  Con nguyên cầu Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om ma ni pad me hum

   

 59. Mật Nguyên Tấn says:

  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

 60. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con nhiều điều. Mỗi nền văn hóa khác nhau lại có những biện pháp khác nhau trong việc trừ tà, trừ ma quỷ. Thế giới đó đây có vô vàn cách, tạo nên tín ngưỡng riêng của mỗi quốc gia.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy mãi mãi trường thọ.

  Om mani padme hum.

 61. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

   

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ. Con xin cảm ơn Thầy

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 62. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết ” Nhảm nhí chuyện đuổi quỷ ” ạ. Con cảm ơn Thầy đã cho chúng con biết thêm nhiều trường hợp quỷ nhập ở khắp thế giới. Vì sự thiếu hiểu biết về  chánh kiến của nhiều người mà đã gây ra nhiều câu chuyện đau buồn, thương tâm. Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum

 63. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Hóa ra từ lâu, loài người đã nhận thức được có những linh thể siêu hình và những mối nguy từ họ. Tuy nhiên bởi vì sợ hãi và không biết cách đối trị, họ nghĩ ra đủ cách điên đảo hòng phòng vệ trước sự xâm hại của quỷ thần. Tùy theo dân tộc, tôn giáo mà họ có thủ tục trấn quỷ, trừ tà khác nhau. Điểm giống nhau ở tất cả những phương thức này là dùng thô để trị vi tế, là hành động vô ích bởi quỷ thần thần thông biến hoá, tha hồ du hý, không bị ngăn ngại bởi chướng ngại vật do con người trưng ra. Hậu quả chung là trừ tà không thành mà rước họa vong mạng như một số trường hợp Thầy đã liệt kê trong bài.

  Cầu nguyện cho nỗi đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum.

 64. Mật Ỷ Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi . Con cảm tạ ơn Thầy . Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

 65. Mật Cao Thái says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc “Quỷ sự bài 8: Nhảm nhí chuyện đuổi quỷ ” rồi ạ.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy.

  Cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 66. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài Thầy viết và thấy do thiếu chánh kiến mà mỗi dân tộc tự nghĩ ra cách bảo vệ trước tà lực siêu nhiên thật mê tín, buồn cười và các hoạt động trục tà hết sức điên rồ dẫn đến những hậu quả thật thảm thương.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sinh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 67. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con Mật Dũng Tâm đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 68. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này.

  Qua những cách trừ tà đuổi quỷ trong bài, con thật cảm thương cho mọi người khi không được trang bị trạch pháp nhãn. Dẫn đến kết quả là mê tín, đuổi quỷ thật thảm thương và mất mát cho người bị nhập còn những trò hý lộng của bọn quỷ thần lại không bị ảnh hưởng. Con nguyện cầu thật nhiều chúng sanh được đọc loạt bài quỷ sự hoặc tiếp cận các bài viết trên chanhtuduy.com để tăng chánh kiến, có được trạch pháp nhãn hiểu được bản chất của sự vật, hiện tượng và được kết nối với vị Đạo sư Mật giáo.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và an tịnh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 69. Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc xong quỷ sự bài 8 “đó đây chuyện đuổi quỷ”. Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ ra hàng loạt những chuyện đuổi quỷ theo những cách mà tự họ nghĩ ra. Có thể nói con người sống trong vô minh không được kề cận vị Thầy theo chánh pháp thì hay có những suy nghĩ tà vạy dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

  Thật may mắn cho con được tu tập theo sự dẫn dắt của vị Thầy từ bi trí tuệ theo chánh kiến Phật đà.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tĩnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 70. Mật Khánh Thảo says:

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy ạ. Cầu nguyện cho Thầy có nhiều sức khỏe ạ.

  Om Mani Padme Hum

 71. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con hiểu biết thêm nhiều cách trừ ma đuổi quỷ trên khắp thế giới, cũng chính bởi vô minh thiếu chánh kiến nên đã dẫn đến hậu quả vô cùng thương tâm.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh mở cửa đến thành phố giải thoát.

  Om mani padme hum

 72. Mật Hải Lưu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ. Qua bài viết của Thầy , con hiểu thêm về cách trừ tà của các dân tộc trên thế giới. Con cảm ơn Thầy đã khai thị cho con.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

 73. Mật Tấn Đạt says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con Mật Tấn Đạt (Đinh Trường) đã đọc bài rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 74. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 75. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 76. Mật Khánh Liên says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài rồi ạ!

  Con cảm tạ Thầy ạ!

 77. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 78. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài quỷ sự 8 : “Đó đây chuyện đuổi quỷ “ rồi thưa Thầy .

  Con cảm ơn Thầy đã trích dẫn những tư liệu thực tế để chúng con thấy được những câu chuyên có thực sống động về chuyện đuổi quỷ ở khắp nơi trên Thế Giới .

  Những câu chuyện đau buồn ,những vụ án thương tâm ,những vụ mà dân gian gọi là “ Quỷ ám “ hay “ Quỷ nhập “ cũng như chuyện trừ  tà đầy bạo lực đã có lịch sử từ lâu đời và diễn ra hầu hết các thời đại . Những hành vi trừ tà được áp dụng theo nhiều hình thức khác nhau nhưng chung quy là một hành động bạo hành dẫn đến sự chết chóc thương tâm và vô cùng đau sót .

  Những người thực hiện nghi lễ trừ tà đuổi quỷ luôn cho rằng họ chỉ có mục đích tốt khi đánh đập đối tượng bị nhập mà không kiểm soát được hành vi trước những hắc ám bởi thế lực tà ác .

  Dù niềm tin có sự tồn tại của linh hồn hay quỷ dữ là một phần của nhân loại trong cả thiên niên kỷ  không thể chối cãi rằng nó gây nên những hậu quả thảm thương và đau lòng qua nhiều thế hệ bởi loài người mù quáng tin vào thế lực Ma quỷ xâm hại con người ,do thiếu chánh kiến ,không có được trạch pháp nhãn , không nhìn thấu được bản chất sự vật , hiện tượng nên mới dẫn đến sự sai lầm  trong chuyện  “đuổi quỷ “.

  Con cảm tạ ơn Thầy từ bi trí tuệ đã cho chúng con  những bài học quý giá những  chánh kiến cao siêu và trang bị cho chúng con Trạch pháp nhãn để thấu suốt từng sự việc .

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ.

  Om mani Padme Hum!

   

 79. Mật Bích Thuỷ says:

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ .

  Om Mani Padme Hum!

 80. Mật Dũng Tấn says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ

  Con Thành Tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 81. Hà Thị Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài rồi ạ

  Con cảm ơn Thầy ạ

 82. Mật Ngọc Pháp says:

  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Ngọc Pháp đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

 83. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy  !

  Con đã đọc bài này rồi ạ .

  Cầu nguyện khổ đau chúng sanh được lắng dịu !

  Om mani padme hum !

 84. Vũ Lê Ngọc Hương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của Thầy rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 85. nguyễn thị thanh says:
  Kính bạch Thầy !con đọc xong bài này rồi ạ
 86. Huynh Quang Phát says:
  Con cảm ơn Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài.

 87. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Đọc những câu chuyện thương tâm được nêu ra trong bài viết mà con thấy thật đáng thương cho những con người vì thiếu đi chánh kiến mà đưa ra những hành động cuồng tín, gây tổn hại đến người khác. Cho dù miệng họ luôn nói là họ làm vì lòng yêu thương nhưng những hành động gây tổn hại tới người khác như vậy đã tố cáo ngược lại, khiến con tự hỏi thực sự là ai mới là người bị quỷ nhập, quỷ ám. Qua những câu chuyện thực tế này, con thấy rõ hơn tầm quan trọng của việc phát triển trí tuệ, chánh kiến Phật Pháp để bảo vệ tâm thức, suy nghĩ của mình khỏi những ý niệm tà kiến. Nếu như một người được tiếp cận tri kiến, chánh kiến Phật Đà thì họ sẽ không còn khởi lên những ý niệm tà kiến, sẽ không dẫn đến những hành động gây hậu quả trầm trọng, bởi Đức Phật cũng đã dạy trong kinh Pháp Cú: “Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo“. Và thí nghiệm thực tế của tiến sĩ Emoto về sự thay đổi cấu trúc của tinh thể nước trước những ý, lời nói thiện lành hay thô ác cũng minh chứng rằng ý niệm, tâm thức thực sự là khởi điểm quan trọng tác động tới hành động, cuộc sống của một người. Con mong rằng sẽ nhiều bạn đọc trên thế giới có cơ hội tiếp cận, trân quý cơ hội được đọc bài và comment trên Chanhtuduy.com để biết tới chánh kiến, nuôi dưỡng tâm thức theo đúng quỹ đạo Chánh pháp, thay đổi hành động và cuộc sống theo chiều hướng tích cực.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bị chỉ dạy ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 88. Mật Quảng Dũng says:

  Kính Thưa Thầy!

  Con đã đọc bài : Quỷ Sự Bài 8: Nhảm Nhí Chuyện Đuổi Quỷ.

  Bài viết phản ánh đúng thực trạng, Thầy đã đưa ra những dẫn chứng cụ thể ở các nước để cho chúng con thấy tình trạng mê tín dị đoan xảy ra nhan  nhãn nhưng vì thiếu hiểu biết, lòng tin mù quán đã dẫn đến những hậu quả đáng thương tâm. Cho dù động cơ của người ta là tốt nhưng vì thiếu chánh kiến, sai chánh Pháp nên dẫn đến hậu quả không tốt!

  Cầu Nguyện Cho Tất Cả Mọi Người Luôn Trong Trạng Thái Tĩnh Thức!

 89. Đào Văn Tuấn (Mật Định Kiên) says:
  Kính bạch Thầy ạ! Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sinh ạ. Om mani padme hum!
 90. Uyen Doan says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài này rồi ạ
 91. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực đọc xong bài viết của vị Thầy rồi ạ.

  Con nguyện cầu Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 92. Nguyễn Đức Duy says:
  Con đã đọc hết bài. Con còn vài bài. Mai con sẽ đọc hết bài ở chương Quỷ Sự này. Con cảm ơn Thầy !
 93. Nguyễn Đức Duy says:
  Con là người bắc. Con ở ngoài Hải Phòng. Hiện sinh sống tại Hồ Chí Minh ạ
 94. Bùi mạnh hải says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy đã viết bài cho chúng con.
 95. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ được đọc tiếp bài viết Quỷ Sự 8 của vị Thầy

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng cho chúng con những bài học quý báu

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om Mani Padme Hum

 96. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thật nhiều sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om MaNi Padme Hum

 97. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) đã đọc bài Pháp này của vị Thầy rồi ạ. Con cảm tạ ơn vị Thầy đã giúp chúng con được biết thêm những câu chuyện đuổi quỷ ở khắp nơi trên thế giới. Nạn nhân và những kẻ thực hiện hành vi “trục tà, đuổi quỷ” đều thật đáng thương. Vì không có chánh kiến, tự làm theo tâm ý suy diễn của mình mà chúng sanh gây ra những hậu quả thương tâm, ác nghiệp lại càng thêm chồng chất. Những tín ngưỡng “trừ tà, đuổi quỷ” trong xây dựng nhà của người châu Á và phương Tây được dựa trên những quan niệm dân gian địa phương một cách mơ hồ, theo thế giới quan còn nhiều hạn chế của con người, vì vậy đưa tới những việc làm vô nghĩa không mang tác dụng gì như việc xây “nhà hồn” ở Thái Lan.

  Cầu nguyện chúng sanh có duyên lành được tiếp cận chánh pháp, từ đó thức tỉnh để không làm những hành vi “trục tà, đuổi quỷ” đầy man rợ, gây ra hậu quả đau lòng.

  Om Mani Padme Hum.

   

 98. Hoàng Thu Hằng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết số 8 về quỷ sự. Con cảm ơn Thầy đã viết bài cho chúng con.

 99. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 100. Kim Minh Trí says:

  kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này xong rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 101. Dâu Huỳnh Phúc Phi says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô được nhiều sức khỏe và trường thọ.

 102. Le van Thuc says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ, Con Cảm Tạ ơn Thầy.

  Con chúc Thầy luôn mạnh khoẻ.

 103. Mật Thuận Phong says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ Thầy đã từ bi giúp chúng con hiểu thêm về một số cách đuổi quỷ trên thế giới. Qua bài con hiểu được rằng những vụ “quỷ ám”, hay “quỷ nhập”, cũng như chuyện trừ tà đầy bạo lực đã có lịch sử từ lâu đời và diễn ra ở hầu hết các mọi thời đại, dẫn đến những hậu quả thảm thương và đau xót.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

 104. Mật Từ Quang says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 105. Đinh Ngọc Hà An (13 tuổi ) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 106. Võ Thị Kim Quí says:
  Kính Bạch Thầy ! Con đã đọc xong bài rồi ạ !

  Con cầu nguyện Thầy và Cô sức khoẻ trường tồn ạ !

 107. Lương Ngọc Tuệ Minh(11 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường tho dài lâu của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 108. Phạm Thị Thuận says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ dài lâu của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Om ManiPadMe Hum

 109. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om mami padme hum.

 110. Mật Huệ Phương ( Phạm Thị Phương) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Huệ Phương đã đọc xong bài này ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

 111. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cho chúng con biết thêm nhiều câu chuyện đuổi quỷ trên khắp thế giới. Qua bài viết con hiểu được sự mê tín, tà kiến để trừ tà cho con mình mà gây ra nhiều cái chết thương tâm.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 112. Nguyễn Hồng Hà (9 tuổi) says:
  Dạ thưa thầy.

  Con rất băn khoăn tại sao lại có những vụ như

  thế này. Con chưa bao giờ nghe nói tới.

  Nhưng mà con rất thích bài này.

  Con chúc thầy mạnh khỏe.

  Om mani Padme Hum

   

  Nhưng mà con rất thích bài này.

 113. Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 114. Phan Ngô Thùy Dung 8 tuổi says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cam tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ cuả Thầy Cô vì lợi lạc của tất chúng sanh.

  Om Mani pâdme!

   

 115. Phan Ngô Thùy Dung 8 tuổi says:
  Kính Bạch Thầy .

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy .

  Om Mani padme Hum

 116. Mật Huệ Liên (Dương Thu Hằng) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài QUỶ SỰ 8: ĐÓ ĐÂY CHUYỆN ĐUỔI QUỶ

  Qua bài con thấy được rằng ở đất nước nào cũng có rất nhiều tà kiến, rất nhiều trường hợp vì hiểu sai mà hại người, nhiều ngộ nhận dẫn đến bi kịch thảm thương.

  Cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài viết này.

  Con cầu nguyện vị Thầy thật nhiều sức khoẻ, trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 117. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy, đã dẫn chứng tư liệu tham khảo từ các nguồn, cho thấy những mê lầm vì thiếu chánh kiến của mỗi thế hệ, mỗi đất nước khác nhau, cũng vì thiếu chánh kiến mà dẫn ra những cái chết thương tâm.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

   

   

 118. Lê Văn Dương says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Lê Dương con ở Hà Nội

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ

  Con xin cảm tạ ơn Thầy!

 119. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ah .

  Con cảm tạ ơn Thầy đã phân tích cho con hiểu về cách đủi quỹ  của các nền văn hóa khác nhau trông đó con thấy có chúc tà kiến vẫn mê tín dị đoan . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua những khó khăn thiện tại và thanh thông trong tương lai om ah hùm .

 120. Mật Chân Tính(12 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con cũng đã xem về các cách đuổi quỷ của các quốc gia. Con xin phép đọc tiếp bài 9 ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại hanh thông tương lai.
  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum
 121. Đoàn Thị Tâm says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy

   

 122. Mật Trì Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Om Mani Padme Hum

 123. Tiến Đạt says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết rồi ạ

  Cảm ơn Thầy vì đã viết bài và cho con những hiểu biết mới ạ

 124. Nguyễn Thị Thanh Thuỷ says:
  Kính Bạch Thầy, con đã đọc hết bài viết của thầy . Bài viết rất hay giúp con hiểu được nhiều kiến thức, văn hoá tín ngưỡng mỗi địa phương, quốc gia rất khác nhau. Rất hay ạ! Con cảm tạ ơn thầy! Chúc thầy nhiều sức khoẻ!
 125. Nguyên Minh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô khoẻ mạnh và trường thọ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 126. Phan văn thanh says:
  Kính bạch thầy !

  Con đã đọc quỷ sự từ bài 1 đến bài 8 .

  Đây là lần đầu tiên con được đọc bài viết nói về quỷ ma cụ thể như thế.

  Con cảm tạ ơn thầy .

 127. Trường Bùi says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết, cảm tạ ơn thầy.

 128. Hồng Chương says:
  Thưa thầy. Con đã đọc xong bài viết. Con xin cảm ơn thầy đã viết bài ạ.
 129. Đinh Quang Trường says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 130. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã trích dẫn những tư liệu tham khảo nhiều hình thức trừ tà, đuổi quỷ đó đây trên thế giới.
  Qua đó giúp con nhận ra rằng, vì sợ hãi, vì vô minh mà chúng sanh làm theo nhiều cách để trừ tà, đuổi quỷ bằng niềm tin mù quáng theo tín ngưỡng nhân dan và gây cảnh thương tâm.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Cầu nguyện bệnh dịch Corona được tiêu trừ.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 131. Mật Hạnh says:
  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Quỹ sự bài 8 : ĐÓ ĐÂY CHUYỆN ĐUỔI QUỶ của Thầy rồi.

  Con hoan hỷ và tán thán công đức đạo hạnh bồ đề tâm từ bi của Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu rốt ráo về những phương thức trừ tà đuổi quỷ theo dạng mê tín , ngu muội nên đã đem lại kết quả bi kịch cho mỗi gia đình . Bằng những dẫn chứng có thật từ khắp mọi miền , nhất là ở nước ngoài , vì vô minh , không người dẫn dắt nên tệ nạn ma quỷ cứ mãi đeo bám và vì sợ hãi , lo lắng , cuối cùng ai chỉ gì làm nấy , kết quả tự mình hại lấy mình .

  Con cảm đội ơn Thầy đã cho chúng con hàng loạt bài quỷ sự được liên kết với nhau , cũng là cách Thầy từ bi giáo hóa và trang bị trạch pháp nhãn ngõ hầu giúp chúng con tránh xa những nỗi ám ảnh về bọn ngạ quỹ này .

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy Cô luôn trường thọ vì sự nghiệp Hoằng dương chánh pháp.

  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được hạnh phúc của Phật tánh và tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Con cầu cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 132. Vũ Thị Lương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này. Con xin cảm tạ ơn Thầy ạ.

 133. Trịnh Văn Đạt says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ!

  Con cám ơn Thầy!

 134. Đỗ Khương Duy says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy.

 135. Phạm Tuấn Anh says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status